Beertopia เทศกาล คราฟท์เบียร์ ในฮ่องกง

เพิ่งผ่านไปเร็วๆนี้เองกับ Beertopia เทศกาล คราฟท์เบียร์ สุดยิ่งใหญ่ของฮ่องกง ที่จัดมาตั้งแต่ 2012 ปี โดยปีนี้เปลี่ยนสถานที่มาจัดงานบริเวณ Central Harbourfront แทน West Kowloon Waterfront ที่ใช้จัดเมื่อ 2 ปีที่แล้ว และเลื่อนจากฤดูใบไม้ผลิมาเป็นฤดูใบไม้ร่วงครั้งแรกอีกด้วย ซึ่งในปี 2014 ที่ผ่านมามีคนเข้าร่วมงานมากกว่า 11,000 คน พร้อมกับรวบรวมเบียร์กว่า 500 ยี่ห้อจากทั่วโลกมาให้ชิม

Beertopia มีจุดเริ่มต้นมาจาก Jonathan So ที่ย้ายจากโทรอนโต ประเทศแคนนาดา ไปอาศัยอยู่ในนิวยอร์กหลายปี แล้วย้ายมาอยู่ฮ่องกง เกิดรู้สึกประหลาดใจที่เบียร์ในบาร์ ร้านอาหารของฮ่องกงไม่มีความหลากหลาย และเขาเองก็เคยไปงานเทศกาลเบียร์ในฮ่องกงเพื่อต้องการลองเบียร์รสชาติใหม่ๆ แต่ต้องผิดหวังเพราะมีแค่เบียร์ 2 ชนิดเท่านั้น คือ Lowenberg และ Becks ทำให้ So รู้ว่าเขาจำเป็นต้องทำอะไรสักอย่างแล้ว โดยในปีแรกของงานถูกจัดขึ้นที่ Western Market ใน Sheung Wan ที่เขาหวังเพียงแค่ 1,000 คนเท่านั้น แต่กลับเกินคาดมีคนเข้าร่วมงานกว่า 1,700 คน

เป้าหมายหลักของ Beertopia คือต้องการเปิดโอกาสคนได้ชิมและเรียนรู้เกี่ยวกับเบียร์คุณภาพที่พวกเขาอาจจะไม่ได้นึกถึง ในบรรยากาศสนุกสนานพร้อมด้วยอาหารอีกเพียบ รวมถึงคาดหวังให้เป็นเทศกาลที่สามารถช่วยสร้างความน่าสนใจกับคราฟท์เบียร์ในฮ่องกง

สำหรับงานปีนี้ภายในงานได้รวบรวมเบียร์ราว 551 ยี่ห้อทั่วโลก ทั้งเบียร์ของผู้ผลิตในฮ่องกง ไซเดอร์ เบียร์ Porters และ Stouts รวมถึงเบียร์อื่นๆอีกมากจากอังกฤษ อเมริกา เบลเยี่ยม ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ พร้อมสนุกสนานกับดนตรีสด และดีเจ อิ่มอร่อยกับอาหารจากร้านอาหารที่ดีที่สุด ซึ่งปีนี้สามารถซื้อด้วยเงินสดได้เลย รวมถึงเกมมันส์ๆอีกมากมาย

ติดตามดูบรรยากาศสนุกๆของงานปีที่แล้วได้ตามคลิปวิดีโอ
https://vimeo.com/136061533

 

 

ในบ้านเราเอง ก็กำลังจะมีเทศกาลคราฟท์เบียร์ Craft ‘n Roll Carnival สุดชิลล์เช่นกัน แต่ได้ใจกว่าตรงบรรยากาศจิบเบียร์ช่วงหน้าหนาวริมแม่น้ำแควที่กาญจนบุรี งานไม่แมสมาก แต่ชิลล์กันเต็มที่ พร้อม Free Flow Craft Beer กันตลอดงาน บอกเลยว่า งานนี้คอเบียร์พลาดไม่ได้

http://craftnroll.net/craft-n-roll-carnival/

 

 

 

 

รูปภาพจาก : BeertopiaHK

Categories: all , Events