รีวิว Present (un)simple ความเรียบง่ายที่ไม่ธรรมดา

ร้านเสื้อผ้าที่ว่าด้วยความเรียบง่ายนี้ มีชื่อที่ได้ไอเดียมาจาก Present Simple ในภาษาอังกฤษที่หมายถึงปัจจุบันผสมกับแนวคิดของคุณกฤช สุพานิชย์เจ้าของร้านที่มองว่าปัจจุบันมันไม่ง่าย มันยากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรก็ตาม จึงกลายเป็น Present (un)simple ที่กลายเป็นจุดเริ่มต้นของความธรรมดาที่ไม่ธรรมดาแห่งนี้

ความเป็นธรรมชาติที่เรียบง่าย คือความชื่นชอบของเจ้าของร้าน ที่กลายเป็นจุดเด่นของร้านตั้งแต่สไตล์การตกแต่งร้าน ไปจนถึงถึงสินค้าภายในร้านนี้อย่างชัดเจน “สินค้าในร้านเราเน้นใช้ผ้าลินินญี่ปุ่นส่วนใหญ่ เพราะชอบเท็กเจอร์ของมันที่เป็นธรรมชาติ โดยมีแฟนของผมเป็นคนออกแบบและให้ช่างเย็บ สไตล์ร้านก็จะดิบๆ ที่เกิดจากธรรมชาติจริง อย่างไม้ก็มาจากโต๊ะเก่า โดยไม่ปรุงแต่ง” นอกจากเสื้อผ้าแล้ว ที่ร้านยังมีกระเป๋า และแอคเซสเซอรี่อื่นๆ จำหน่ายด้วย โดยเฉพาะสินค้าวินเทจมือสองที่คุณกฤชชื่นชอบ

“ผมชอบของมือสองอยู่แล้ว ชอบของที่เคยใช้ถูกนำกลับมาใช้ใหม่โดยคนที่เขาชอบจริงๆ มันจะได้ไม่ต้องผลิตใหม่ ของมือสองเหล่านี้เป็นของที่เราไปเจอแล้วชอบทั้งจากในและนอกประเทศ บางอันหาไม่ได้แล้ว”

ด้วยนิยามของร้านที่เน้นความเป็นธรรมชาติ คอลเล็กชั่นแต่ละแบบในร้านจึงพยายามแสดงออกมาให้เป็น timeless คือเป็นแพทเทิรน์สแตนดาร์ท ไม่เน้นแฟชั่นมากเกินไปแต่ใส่ได้ทุกยุคทุกสมัย “อยากให้เสื้อผ้าของเราเป็นความเรียบง่ายอาจจะปรับคัตติ้งให้สั้นขึ้น แคบลง เข้ากับยุคสมัยได้”
คุณกฤชทิ้งท้ายความเป็น Present (un)simple ไว้ว่าเราเน้นความง่ายที่ไม่ง่าย เน้นความเป็นธรรมชาติ เพราะธรรมชาติสามารถสวยงามด้วยตัวของมันเองอยู่แล้วครับ

Contact
Present(un)simple อยู่บนชั้น 2 โซน Urbano@Gateway Ekamai
Intragram: presentunsimple
Tel: 0912014599

Categories: all , Lifestyle