ไมด้า ทวารวดี แกรนด์ นครปฐม : ดื่มด่ำกลิ่นอายสไตล์ไทยคราฟท์

คงไม่ใช่เรื่องแปลกหากมาเที่ยวนครปฐมแล้วพักนอนค้างที่นี่ ถึงระยะทางจากกรุงเทพมานครปฐมไม่ได้ไกลมากนักขับรถแค่ชั่วโมงเศษก็ถึงแล้ว เลยทำให้คนส่วนใหญ่เลือกตัดสินใจเที่ยวกันแบบไปเช้ากลับเย็นซะมากกว่าพักค้างคืน แต่จริงๆ แล้ว หากคุณลองเปลี่ยนบรรยากาศมาพักที่นครปฐมอาจได้ค้นพบประสบการณ์ใหม่ๆ ความรู้สึกใหม่ๆ กับเมืองนี้ก็เป็นได้ แบบที่ฝรั่งเรียกว่า Staycation หรือการท่องเที่ยวพักผ่อนระยะสั้นๆ เพียงแค่ได้เปลี่ยนบรรยากาศหลีกหนีจากความซ้ำซากจำเจในชีวิตประจำวัน ก็เหมือนได้ชาร์จพลังชีวิตแล้ว และข้อดีอีกข้อคือไม่ต้องเดินทางไกลเกินไปจนเหนื่อย มีเวลาพักผ่อนมากขึ้น และค่าใช้จ่ายในการเดินทางถูกลง คุณจึงอาจนำเอาค่าใช้จ่ายส่วนนั้นไปใช้ในการเลือกที่พักที่ดีๆ แทนได้ ซึ่งนครปฐมเองก็ตอบโจทย์ Staycation อย่างมาก และ ภายในตัวเมืองนครปฐมเองก็ มีโรงแรมที่ครบครับด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกเหมาะสำหรับวันพักผ่อนสบายๆของคนชอบเที่ยวให้เลือกหลากหลาย

Mida_Dhavaravati-27

Mida_Dhavaravati-10

Mida_Dhavaravati-28

MIDA-850

Craft N Roll ได้มีโอกาสเดินทางมาเที่ยวนครปฐมแล้วแวะนอนพักที่ ไมด้า ทวารวดี แกรนด์ นครปฐม (Mida Dhavaravati Grande Hotel Nakhon Pathom) ซึ่งตรงใจกับที่พักสไตล์ Staycation ของเราอย่างมาก ทั้งสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ บริการระดับมาตรฐาน อาหารอร่อยและราคาไม่แรง

โรงแรมตั้งอยู่ใจกลางเมือง ห่างจากวัดพระปฐมเจดีย์เพียง 5 กิโลเมตร ตกแต่งในสไตล์ไทยร่วมสมัยผสมผสานกับศิลปะสมัยทวารวดีผ่านลวดลายที่แฝงไว้ตามมุมต่างๆ อันเกี่ยวพันกับประวัติศาสตร์ของนครปฐม ซึ่งทางโรงแรมนำเอามาเป็นแกนหลักของการออกแบบ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ดื่มด่ำกลิ่นอายอดีตของนครปฐม อีกทั้งยังจับเอาเรื่องราวของป่าหิมพานต์มาตกแต่งโรงแรมด้วยรูปปั้นจำลองของกินรี เหรา ไกรสรปักษา ซึ่งช่วยสร้างสรรค์เรื่องราวให้ที่นี่แตกต่างจากโรงแรมอื่นๆในนครปฐม

Mida_Dhavaravati-12

Mida_Dhavaravati-20

ในส่วนของห้องพักมีทั้งหมด 195 ห้อง ที่มีให้ได้เลือกกันตามใจชอบถึง 5 สไตล์ ได้แก่ Deluxe Room, Deluxe Pool View Room, Deluxe Chedi View Room, Executive Suite และ Dhavaravati Suite ซึ่งพื้นที่ภายในห้องพักกว้างขวาง มีเตียงนุ่มๆชวนให้ทิ้งตัวลงนอน พร้อมกับการตกแต่งเรียบง่ายแต่ก็ยังครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก

12699127_10208703630132669_1773032354_o

Mida_Dhavaravati-4

นอกจากนี้แล้วในวันว่างๆที่ไม่อยากขับรถออกไปไหนก็สามารถใช้เวลานั่งๆนอนๆทำกิจกรรมอยู่ภายในโรงแรมได้อย่างไม่รู้สึกเบื่อ ไม่ว่าจะนั่งชิลล์ที่ศาลาริมธาร สนุกสนานกับการเล่นน้ำที่สระว่ายน้ำ เลือกอิ่มอร่อยกับเมนูไทย จีน และญี่ปุ่น จาก 3 ห้องอาหาร ผ่อนคลายความเมื่อยล้าไปกับแพคเกจ นวดตัวที่สปา ยิ่งพอตกเย็นหน่อยก็ต้องไม่พลาดขึ้นไปรับลมชมองค์พระปฐมเจดีย์และวิวเมืองนครปฐมแบบ 360 องศากันที่ Sky Bar ซึ่งได้จำลององค์พระปฐมเจดีย์ขนาดย่อมมาเป็นอีกหนึ่งมุมบาร์ให้เลือกนั่งกัน

Mida_Dhavaravati-18Mida Dhavaravati-64 Mida Dhavaravati-37
Mida Dhavaravati-24 Mida Dhavaravati-32
Mida Dhavaravati-45 Mida Dhavaravati-48

หากคุณได้เคยมาสัมผัสกับบรรยากาศยามเย็นย่ำค่ำของ Sky Bar แห่งนี้แล้ว จะเข้าใจเลยว่า ทำไมเราจึงตัดสินใจเลือกที่นี่เป็นที่จัดงาน Craft N Roll Paring Diner Night เพราะเราไม่ใช่แค่อยากให้คุณได้ดื่มด่ำกับเบียร์และอาหารรสเยี่ยมจากเชฟมือหนึ่งและบริวเวอร์แนวหน้าของวงการเบียร์คราฟท์บ้านเรา แต่เรายังอยากให้คุณได้้ดื่มด่ำกับบรรยากาศดีๆ สุดเอ็กซ์คลูซีฟที่ไม่มีที่ไหนเหมือนในเมืองไทยอีกแล้ว

DSCF2759 (1)MIDA-1069 Mida Dhavaravati-31

Contact
ไมด้า ทวารวดี แกรนด์ นครปฐม (Mida Dhavaravati Grande Hotel Nakhon Pathom)
711 ถนนเพชรเกษม ตำบลห้วยจรเข้ อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม 7300
โทร.0 3496 6700
Website : midadhavaravatigrande
Facebook : midanakhonpathom

Categories: all , Eat & Drink , Lifestyle , travel