รีวิว ร้าน The Third Pig อาหารเด็ด ค็อกเทลเลิศ

นี่ไม่ใช่การ รีวิว นิทานเรื่องหมูสามตัว แต่เป็นร้านอาหารที่มีสไตล์ของตัวเองชัดเจนนามว่า The Third Pig โดดเด่นด้วยการดีไซน์ร้านที่จัดได้ว่าคราฟท์สุดๆ กับการตกแต่งบรรยากาศด้านในด้วยอิฐทำให้บรรยากาศดูอบอุ่นเป็นกันเอง พร้อมด้วยเมนูอาหาร และเครื่องดื่มประเภทค็อกเทลที่มาจากความคิดสร้างสรรค์ สารพันรายการ ที่เราทำให้เราอยากพาคุณไปชิลล์กันสักหน่อย

The_Third_Pig-9

The_Third_Pig-25

The Third Pig คือการรวมตัวกันของกลุ่มเพื่อนที่อยากทำอะไรสนุกๆ กันมากกว่าการแสวงหาเม็ดเงิน หุ้นส่วนแต่ละคนที่รวมแล้วยี่สิบกว่าชีวิตต่างก็มีอาชีพที่หลากหลายและอยู่ในหลายวงการ โดยเฉพาะสายครีเอทีฟ และได้นำไอเดียธีมของร้านนี้ มาจาก นิทานเรื่องลูกหมูสามตัว ซึ่งอยากทำให้ The Third Pigs เป็นบ้านหมูตัวที่สามที่เน้นการใช้อิฐที่แข็งแรงทนทานเป็นส่วนประกอบหลัก จึงกลายมาเป็นสไตล์ร้านแบบดิบๆ กึ่งรัสติก มีกลิ่นอายของฟาร์ม น่านั่งชิลล์อย่างที่เราเห็น

The_Third_Pig-11

ไม่เพียงบรรยากาศภายในร้านที่ดึงเอากลิ่นอายบ้านหลังน้อยในฟาร์มมาใช้ แต่อาหารและเครื่องดื่มของร้านก็มาจากธีมของนิทานเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน โดยเอาไอเดียมาจากลูกหมูสามตัวเวอร์ชั่นดิสนีย์ที่ตอนจบหมาป่าตกลงไปในหม้อ แล้วก็หนีออกจากบ้านไป ในร้านจึงมีหม้อใบใหญ่ของคุณแม่ตั้งอยู่ตามคอนเซ็ปต์ของเรื่อง และสร้างสรรค์ให้หม้อใบนี้เป็นที่ใช้วัตถุดิบหลัก คือ พะโล้ ในนั้นมีไข่ หมูสามชั้น เนื้อหมูส่วนต่างๆ และน้ำพะโล้ ที่นำไปปรุงและแปลงเป็นอาหารเมนูอื่นๆ ต่อไปได้อีกหลายอย่าง ซึ่งทางร้านคิดเองทั้งหมด

The_Third_Pig-28

อาหารส่วนใหญ่ของร้านเป็นอาหารฝรั่งผสมไทย ฟิวชั่น 80:20 และแน่นอนว่าจากหม้อพะโล้เมนหลัก ถูกต่อยอดความคิดสร้างสรรค์ออกมาเป็นอีก 4-5 เมนู ภายใต้คอนเซ็ปต์ฝรั่งผสมไทย ทีเด็ดของร้านอีกอย่างหนึ่งคือเครื่องดื่มค็อกเทลสูตรพิเศษสุดคราฟท์ที่คุณสามารถเลือกดื่มจากเมนูค็อกเทล Pignature หรือจะสั่งบาเทนเดอร์ให้ทำตามสไตล์เฉพาะตัวก็ยังได้

Recommended Menu

The_Third_Pig-17
1. ข้าวหมูพะโล้แดดเดียวราดน้ำเกรวี่
หมูกรอบเนื้อนุ่มกรอบนอกนุ่มใน น้ำจิ้มรสเปรี้ยวที่เสริ์ฟคู่กันตัดเลี่ยนได้ดีทานกับข้าวสวยร้อนๆ ทีเด็ดคือน้ำเกรวี่ที่ยังคงผสมสานรสชาติพะโล้เข้ามานัวๆ เป็นอาหารจานเดียวที่สร้างสรรค์และอร่อยไม่เบาเลย

The_Third_Pig-15

2. ยำเส้นแก้วเห็ดหอม
เส้นแก้วกรุบกรอบนุ่มๆ จานนี้ไม่มีเนื้อสัตว์ เหมาะกับคนรักสุขภาพและสาวๆที่กำลังลดหุ่นมาทานได้ไม่ต้องกลัวอ้วน กินได้เพลินแบบไม่รู้สึกผิด

The_Third_Pig-19

3. The Third Pig ไส้กรอก 3 ชนิด
ไส้กรอกสามชนิดสามเท็กเจอร์สไตล์โฮมเมด ทานคู่กับผักดองรสชาติรสเผ็ดๆ หวานๆ เสิร์ฟพร้อมมันบดต้มยำ ดีงามต่อการรับรสจริงๆ

Don’t miss “Piglet” and “Pignature Cocktail”
The_Third_Pig-12

The_Third_Pig-13

1. Blowing Twigs ค็อกเทลตัวนี้เปรียบดังหมูตัวที่สองที่สร้างบ้านด้วยไม้ แม้รสชาติจะดูรุนแรง ทว่าก็แอบซ่อนความละมุนละไมเอาไว้ รสสัมผัสคล้ายวิสกี้ แต่ลดดีกรีให้บางเบาลงมาอีกนิด ละเมียดละไมแม้แต่น้ำแข็งที่ใส่ไว้เพียงก้อนเดียวแต่เล่นกับรูปลักษณ์โค้งมนทำให้ละลายช้าไม่เสียรสชาติเครื่องดื่ม ด้านในเซอร์ไพรส์เราอีกขึ้นด้วยเชอร์รี่ปรี้ยวเพิ่มความสดชื่นได้อย่างดี

The_Third_Pig-21

2. Brick House Cobbler นี่คือค็อกเทลที่บ่งบอกความเป็นสถานที่แหงนี้ อันเป็นตัวแทนของหมูตัวที่สามที่สร้างบ้านหลังงามด้วยอิฐ “สวยงามแต่หนักแน่น” นี่คือคำจำกัดความของแก้วนี้เป็นอย่างดี รสชาติหอมหวานของเบอร์รี่คือสวรรรค์ของสาวๆ แต่ยังคงกรุ่นกลิ่นของแอลกอฮอล์ ทั้งอร่อย และเมากันได้ง่ายเลยทีเดียว

The_Third_Pig-20

The_Third_Pig-23

3. Lady Piglet ม็อกเทลแก้วนี้ สำหรับคนเซย์โนแอลกอฮอล์ บางเบา ดื่มง่าย เสิร์ฟซ้อนในแก้วที่วางเบอร์รี่ไว้สำหรับทานคู่กัน รับรองว่าถูกใจคนชอบรสชาติจี๊ดจ๊าดแน่นอน

หากใครกำลังมองหาร้านอาหารบรรยากาศสบายๆ เอาไว้มาปาร์ตี้ อย่าพลาดร้านนี้ และย้ำอีกทีว่าค็อกเทลเขาเด็ดจริงๆ

The_Third_Pig-30

Contact
ติดถนนพหลโยธินอยู่หน้าซอยพหลโยธิน 20 ข้างธนาคาร TMB สำนักงานใหญ่ เบอร์โทรศัพท์ 098 965 4356
เปิดวันจันทร์-เสาร์ เวลา 17.30-24.00 น. หยุดวันอาทิตย์
Facebook: The Third Pig

Categories: all , Eat & Drink