RiutBag กระเป๋าเป้ที่จะทำให้ชีวิตคุณ…ดี๊ดี

ข่าวดีสำหรับคนชอบแบกเป้ แต่มักจะต้องคอยพะวักพะวงกับข้าวของที่อยู่บนหลังกว่าจะโดนล้วง โดนขโมยหรือเปล่า ตอนนี้ กระเป๋าเป้ RiutBag จะมาช่วยแก้ปัญหาห่วงหน้าพะวงหลังของคุณให้หมดไป เพราะเจ้า RiutBag นี้ ถูกออกใหม่ให้สวนทางกับกระเป๋าเป้แบบทั่วๆ ไป ด้วยการซ่อนซิปทุกอย่างเอาไว้ด้านหลังที่ติดกับตัวเรา โดยไม่มีช่องเปิดที่หันออกด้านนอก (ยกเว้นช่องใส่กระติกน้ำด้านข้าง) ทำให้คนอื่นจะเข้าถึงและหยิบฉวยสิ่งของออกจากกระเป๋าเราเป็นไปอย่างลำบากมากขึ้น

ไอเดียง่ายๆ ที่ดูเหมือนว่านักออกแบบกระเป๋าไม่เคยมองเห็นมาก่อน แต่ซาราห์ กิบลิน (Sarah Giblin) นักร้องและนักข่าวสาวชาวอังกฤษ ผู้ซึ่งต้องเดินทางระหว่างเมืองรีดดิ้งไปยังลอนดอน และระหว่างอังกฤษกับเยอรมันเป็นประจำและเธอก็ชื่นชอบการใช้เป้ในระหว่างเดินทาง แต่เมื่อเดินทางบ่อยๆ เข้า ซาราห์ก็รู้สึกถึงปัญหาบางอย่าง ไม่ว่าจะลืมปิดซิปกระเป๋า จนกระทั่งของข้างในเป้เปียกปอนเพราะฝน หรือโดนล้วงกระเป๋า เธอจึงเริ่มคิดว่ากระเป๋าเป้ที่ใช้อยู่นั้นดูเหมือนจะหันผิดทิศทางหรือเปล่า ปีที่แล้วเธอจึงได้เริ่มออกแบบเจ้ากระเป๋าเป้ Riut (อ่านออกเสียงคล้าย Riot หรือไรเอิท) และระดมทุนโดย kickstarter เพื่อทำต้นแบบกระเป๋าจำนวน 1,000 ใบ ซึ่งก็มีคนให้ความสนใจจำนวนมาก และตอนนี้เธอจึงได้พัฒนากระเป๋าเพิ่มเติม โดยออกแบบให้เป็น 2 ขนาด คือ R10 (Super Slim City Bag) มีความจุประมาณ 10 ลิตร สำหรับการเดินทางไม่กี่วัน หรือใช้ในชีวิตประจำวันที่ของไม่เยอะมาก และขนาด R15 (Day Bag) ความจุ 15 ลิตรสำหรับใส่ของและการเดินทางที่นานขึ้น โดยแต่ละไซส์จะมีให้เลือก 2 สี คือ สีเทาและสีดำ

หากอยากรู้ว่ากระเป๋าทั้งสองแบบจุของได้แค่ไหน ลองตามไปชมในวิดีโอด้านล่างได้

 

ตอนนี้สินค้ายังอยู่ในระหว่างการระดมทุนและผลิต ซึ่งสินค้าคาดว่าจะเสร็จในช่วงเดือนธันวาคม ซึ่งซาราห์สามารถระดมทุนได้ถึงเป้าหมาย 42,200 ปอนด์ ในระยะเวลาไม่นานหลังการเปิดโปรเจ็ค และปัจจุบันยอดสั่งจองก็ทะลุไปเกือบสองเท่าของที่ตั้งไว้แล้ว โดยราคาสำหรับคนที่สนใจจะสั่งจองในตอนนี้ อยู่ที่ 65ปอนด์ (ประมาณ 3,600 บาท) สำหรับขนาด R10 และ 75 ปอนด์ (4,200 บาท) โดยเป็นราคาที่รวมค่าส่งไปยังประเทศไหนก็ได้ทั่วโลก ใครสนใจสามารถเข้าไปสั่งซื้อ หรือสนับสนุนโปรเจคของเธอได้ที่  kickstarter.com หรือ Facebook: Riutbag

 

Credit: RiutBag

Categories: all , Lifestyle , travel