MAHANAKHON x UMAI จับคู่ “คราฟต์เบียร์” มาเจอ “แคบหมู” 2 ความต่างที่ลงตัว

หลายๆ คนอาจจะคุ้นเคยกับการดื่มเบียร์โดยมีกับแกล้มคู่ใจในแบบของตัวเอง แต่ชาวคราฟต์รู้หรือไม่ว่า สิ่งที่ทานคู่กับเบียร์คราฟต์แล้วเข้ากันแบบสุดๆ คือแคบหมู! … อ่านไม่ผิดครับ แคบหมูบ้านเราที่ไว้ทานกับก๊วยเตี๋ยวนั่นแหละกับแกล้มชั้นดีขวัญใจชาวอังกฤษ ที่ทานคู่กับเบียร์กันมานาน เรียกได้ว่าเป็นวัฒนธรรมการดื่มเบียร์แบบคนอังกฤษเลยก็ว่าได้

MAHANAKHON  แบรนด์เบียร์คราฟต์สัญชาติไทยหนึ่งเดียวในงาน THAIFEX-World of Food Asia 2017 ให้ชาวคราฟต์มาเปิดใจลองจิบเบียร์แบบชาวอังกฤษ คู่กับแคบหมูที่ไม่เหมือนใคร กับเบียร์แฟลคชิฟ มหานครไวท์เอล (Mahanakhon White Ale) ที่มีส่วนผสมของข้าวสาลี ข้าวโอ๊ต เม็ดผักชี และส้ม รักษาความเข้มข้นไว้โดยไม่ได้ผ่านการกรอง ก่อนดื่มจะต้องเขย่าขวดนิดๆ เพื่อให้ตะกอนผสมเข้ากับเนื้อเบียร์เนียนนุ่ม ได้รสชาติหวานอ่อนๆ หอมกลิ่นส้มเต็มๆ ซึ่งหากชอบกลิ่นหนักๆ ทางแบรนด์แนะนำให้ใส่ชิ้นส้มลงไปจะยิ่งเพิ่มกลิ่นหอมให้มากขึ้น มีรสชาติที่สดชื่น จับคู่กับแคบหมูจากแบรนด์ UMAI แคบหมูสุดครีเอทที่มีความพิเศษที่เลือกใช้หนังหมูคุโรบุตะมาทำแคบหมูที่กรุบกรอบเคี้ยวเพลิน อีกทั้งยังปรุงรสชาติให้เข้ากันกับเบียร์คราฟต์แต่ละชนิด มีด้วยกันทั้งหมด 4 รส คือซาวครีมและหัวหอม สโมคบาบีคิว ชีส และต้มยำ ส่วนรสชาติที่เหมาะกับเบียร์มหานครไวท์เอลที่มีกลิ่นหอมของส้ม และเครื่องเทศที่ให้ความสดชื่น ก็ทานเข้ากันได้ดีกับแคบหมูรสซาวครีมและหัวหอม ซึ่งช่วยตัดรสชาติที่หวานของเบียร์ให้กลมกล่อมด้วยรสเปรี้ยว และเค็มนิดๆ แต่ที่เซอร์ไพรส์ที่สุดก็คือความลงตัวของกลิ่นส้ม และหัวหอมที่เข้ากัน ถือเป็นคู่คนละขั้วที่แปลกแต่ลงตัวในรสชาติ และสัมผัส

ถือเป็นการเปิดประสบการณ์ให้กับผู้ที่หลงใหลการทานเบียร์ ได้ลิ้มลองรสชาติที่ลงตัวของคราฟต์เบียร์ และแคบหมูที่นำมาให้ชิมคู่กัน มีผู้คนให้ความสนใจเบียร์คราฟต์เลือดไทยแท้มากขึ้นจากความแปลกแต่ลงตัวนี้ ทางแบรนด์ต้องการสร้างความรู้จักให้กับทั้งคนไทย และชาวต่างชาติมากขึ้น โดยเน้นนำเสนอแบบแพคคู่ เบียร์เย็นๆ คู่กับแกล้มแสนอร่อย เพื่อสร้างลายเซนต์อันเป็นเอกลักษณ์ให้กับแบรนด์ และอีกหนึ่งความฝันอันยิ่งใหญ่คือ อยากให้ชาวต่างชาติได้เห็นว่าคราฟต์เบียร์ไทยมีความโดดเด่นเช่นกัน เพื่อเปิดตลาดคราฟต์เบียร์ไทยไปสู่สากล เพราะคราฟต์เบียร์ไทยมีสเน่ห์ที่โดดเด่น จากการเอาวัตถุดิบพื้นบ้านมาเป็นส่วนผสมทำเบียร์คราฟต์ สร้างความเป็นเอกลักษณ์  ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีคราฟต์เบียร์ที่แตกต่างกัน ไม่ได้ด้อยไปกว่าเบียร์นำเข้าอื่นๆ ลองหามาชิมสนับสนุนคนไทยหัวคราฟต์กันนะครับ

สำหรับตอนนี้สามารถหาซื้อคราฟต์เบียร์ MAHANAKHON ได้แล้วที่ เซ็นทรัลฟู้ดฮอลล์, ท็อป ซูเปอร์มาร์เก็ต, โรบินสัน และหาซื้อแคบหมูรสเด็ด UMAI ได้ที่ แฟมิลี่มาร์ท, ท็อป ซูเปอร์มาร์เก็ต, เดอะมอลล์ โฮมเฟรซมาร์ท, กรูเมต์ มาร์เก็ต สาขาสยามพารากอน และเอ็มควอเทียร์

หรือติดต่อผ่านช่องทางออนไลน์

facebook : Mahanakhon Brewery

facebook : Umai innovative food product

 

ติดตามความคราฟต์ได้ที่

Facebook: https://www.facebook.com/craftnrollcafe/

Categories: all , Eat & Drink , Events