รู้จักกับปัญหาขยะล้นทะเล ไปพร้อมกับ We Love PTT on Tour #3

ก่อนหน้านี้ในกิจกรรมของปตท. อย่าง We Love PTT on Tour เราได้มีโอกาสเชื่อมต่อจาก คนไปหาเมือง และเมืองไปสู่ป่ากันมาแล้ว คราวนี้เป็นโอกาสอันดีที่เราจะได้เชื่อมทุกอย่างที่กล่าวมาไปหา ‘ป่าใกล้ทะเล’ กันบ้าง กับการเดินทางครั้งที่ 3 ของ We Love PTT on Tour 

คราวนี้ปตท.พาทุกคนไปที่ ศูนย์ศึกษาเรียนรู้ระบบนิเวศป่าชายเลนสิรินาถราชินี ซึ่งผู้ร่วมทริปจะได้มาเดินป่าศึกษาธรรมชาติ เพื่อชมทัศนียภาพอันสวยงามของป่าชายเลนบนทางเดินยกระดับเข้าไปใกล้ชิดป่าได้แบบเอื้อมถึงในระยะทางกว่า 850 เมตร ศึกษาระบบนิเวศชมความน่ารักของสิ่งมีชีวิตนานาสายพันธุ์ และชมป่าชายเลนจากมุมสูงเทียบเท่าตึก 6 ชั้น แบบ 360 องศา

ทั้งนี้ก็เพื่อรู้จักกับปัญหาสิ่งแวดล้อมอันดับต้นๆที่โลกกำลังเผชิญอยู่ขนาดนี้ อย่างวิกฤติการณ์ขยะล้นทะเล ที่กำลังเป็นประเด็นระดับโลก รวมถึงทำความเข้าใจจุดเริ่มต้นของปัญหา รวมถึงผลกระทบจากวิกฤติครั้งนี้มีความเกี่ยวข้องและผลกระทบต่อชีวิตเรามากน้อยเพียงใด

และที่จะขาดไปไม่ได้เลยในครั้งนี้ก็คือกิจกรรมสนุกๆ แถมได้ทำความดีอย่างการล่องเรือเก็บขยะในพื้นที่ริมชายฝั่ง เพื่อนำมาคัดแยกและรีไซเคิลให้เกิดประโยชน์ต่อไป

ในวันที่ 2 เราจะมาปิดท้ายด้วยเวิร์คช้อปสนุกๆ ก่อนกลับ อย่างการ “ทำกระเป๋าภายใต้คอนเซ็ปต์ Recycle” ที่ทุกคนจะได้ลองทำและนำกลับบ้านไปเป็นของที่ระลึก

ทั้งยังได้แวะเยี่ยมชมการจัดการวิถีชุมชนกันที่ แหล่งเรียนรู้ภูมิปัญญาตาลโตนด ณ สวนตาลลุงถนอม เพื่อซึมซับกับวิถีชีวิต และภูมิปัญญาของกลุ่มเกษตรกรท้องถิ่นไทยที่อนุรักษ์ต้นตาลโตนดเอาไว้เพื่อ มิให้สูญหาย

 

 

Categories: CRAFT INSIGHT , News