คน-เมือง-ป่า เชื่อมหากันได้อย่างไร? หาคำตอบไปกับ We Love PTT on Tour

นี่คือภาพความประทับใจจากกิจกรรมที่ 2 ของ We love PTT on tour @ วังจันทร์วัลเลย์ จ.ระยอง เมื่อวันที่ 5-6 ต.ค.62 ที่ผ่านมา คราวนี้ปตท.อัดแน่นกันทั้งความรู้ และกิจกรรมที่จะพาทุกคนไปทำความเข้าใจอย่างถ่องแท้ว่า ‘คน เมือง ป่า’ นั้นเชื่อมโยงถึงกันได้อย่างไร 

คราวนี้นับเป็นโชคดีของผู้ร่วมกิจกรรมทุกคน ที่ได้มีโอกาสมาเยือนถึง วังจันทร์วัลเลย์ พื้นที่ของบริษัท ปตทจำกัด (มหาชน) ที่ตั้งอยู่ที่ตำบลป่ายุบใน อำเภอวังจันทร์ จังหวัดระยอง สถานที่ซึ่งอุดมไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติ และสถาบันสำหรับ่มเพาะบุคลากรอันทรงคุณค่ามาประดับวงการวิทยาศาสตร์ของไทย

สถาบันวิทยสิริเมธี (VISTEC) สถาบันการศึกษาด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสุดล้ำ ที่ผลิตนักวิจัยเพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ๆเพื่อพัฒนาประเทศ

แถมยังได้มีโอกาสได้เข้าไปเยี่ยมชมโรงเรียนกำเนิดวิทย์ (KVIS) เยี่ยมชมโรงเรียนมัธยมศึกษาที่เน้นความเป็นเลิศทางวิทยาศาสตร์ ที่มีจุดมุ่งหมายในการสร้างนักวิจัยระดับมาพัฒนาประเทศ

ก่อนจะมาถึงในที่สุดก็มาถึงของวันนี้ กับประสบการณ์การเดินป่าระยะสั้น ในพื้นที่สีเขียวสุดลูกหูลูกตา ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามของ ศูนย์เรียนรู้ป่าวังจันทร์

กิจกรรมในวันที่ 2 แม้จะไม่ได้ลุยเดินทางกันไปหลากหลายที่ แต่เราก็ยังมีกิจกรรมดีๆ มาให้ผู้เข้าร่วมได้สนุกสนานกันต่อ กับกิจกรรมเวิร์คช้อปสมุดทำมือ D.I.Y โดยคุณครูกีตาร์ จากเพจ Yep Yep Handicraft ที่ไม่ใช่แค่การเย็บสมุดแบบธรรมดาๆ แต่เป็นการทำสมุดจากกระดาษเหลือใช้ หรือกระดาษรอการ Reuse ที่เหล่าสมาชิกนำมาด้วยตัวเอง

ได้ทั้งองค์ความรู้ใหม่ๆ ทั้งงานคราฟต์กรีนๆ ติดไม้ติดมือกลับบ้าน คุ้มขนาดนี้ หาที่ไหนไม่ได้ง่ายๆ

Categories: CRAFT INSIGHT , News