Hanazen อิ่มอร่อยกับอาหารญี่ปุ่นสไตล์โฮมเมด

Hanazen-64

Hanazen-16

ร้านอาหารญี่ปุ่นฝีมือพ่อครัวจากแดนอาทิตย์อุทัย คุณ เคียวจิ โนซากิ (Kyoji Nozaki) ที่สั่งสมประสบการณ์การทำอาหารทั้งที่ญี่ปุ่นและไทย รวมแล้วมากว่า 10 ปี และมาเปิดร้านอาหารที่เมืองไทยเป็นของตัวเองเป็นเวลา 1 ปี โดยเน้นเสิร์ฟเมนูอาหารญี่ปุ่นโฮมเมดแบบ Fine Dining ในราคาที่คุ้มค่า เมื่อเทียบกับวัตถุดิบชั้นดีที่ทางคัดเลือกมาอย่างพิถีพิถัน

Hanazen-76

ชื่อร้าน คำว่า “Hanazen” มาจากชื่อเดิมของร้านดอกไม้ของคุณปู่ภรรยาที่ประเทศญี่ปุ่น คำว่า Hana แปลว่า ดอกไม้ Zen แปลว่า ดีงาม คุณเคียวจิจึงนำเอาชื่อนี้มาใช้เป็นชื่อร้านอาหารของตน โดยใช้สัญลักษณ์ของร้านเป็นรูปดอกไม้บานด้วยเช่นเดียวกัน และตกแต่งร้านโดยยึดเอาสไตล์ที่ตัวเองชอบเป็นหลัก ลูกค้าที่มาที่ร้านซึ่งส่วนใหญ่เป็นคนไทย และมักเคยไปเที่ยวญี่ปุ่นมาแล้ว บอกว่าที่นี่ตกแต่งคล้ายร้านในย่าน Daikanyama ในโตเกียวที่กิ๊บเก๋ด้วยการตกแต่งของอาคารบ้านเรือนที่ดูทันสมัยแต่ยังมีกลิ่นอายของความเป็นญี่ปุ่นซุกซ่อนอยู่ เช่นเดียวร้าน Hanazen ที่ด้านนอกเป็นเหมือนบ้านรูปทรงทันสมัยหลังเล็กสีขาว แต่ด้านในเน้นบรรยากาศแบบธรรมชาติ โดยพื้นหลังเป็นปูนเปลือย ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นหลัก ให้บรรยากาศสบายๆ แบบญี่ปุ่นร่วมสมัย แต่ไฮไลต์ของที่นี่ ก็ยังเป็นอาหารญี่ปุ่นโฮมเมด ที่ทุกเมนูถูกคิดและทำออกมาอย่างพิถีพิถัน ตั้งแต่การคัดเลือกวัตถุดิบ การลงมือทำเองอย่างละเมียดละไม และรสชาติกลมกล่อม ทั้งยังราคาเป็นกันเองสุดๆ รับรองเลยว่าใครได้มาเยือนแล้ว ไม่มีผิดหวัง

Hanazen-79 Hanazen-10
Hanazen-21 Hanazen-3

Hanazen-69

 

Don’t Miss

Hanazen-48
1.Tuna Salad สลัดทูน่า เมนูใหม่ล่าสุดจากเชฟที่นำเอาทูน่าสดต้มด้วยน้ำมันแล้วเอาไปรมควันก่อนนำมาสับผสมเครื่องปรุงสูตรพิเศษและน้ำมันมะกอก ทำให้ได้รสชาติความมันของเนื้อปลาและน้ำมันมะกอก เข้ากันอย่างลงตัวกับผักสดและไข่ต้มยางมะตูม เหมาะเป็นออเดิร์ฟเบาๆ

Hanazen-28
2. Salmon Sashimi with 5 kinds จานนี้รับรองว่าถูกใจคนชอบแซลมอนแน่นอน เพราะจัดเต็มด้วยแซลมอนสดที่นำมาเสริมรสชาติด้วยวัตถุดิบชั้นดีอื่นๆ เช่น หน้าไข่แซลมอน หน้าไข่หอยเม่น หน้าสาหร่ายคมบุ แซลมอนสดหั่นเป็นชิ้นลูกเต๋ากินคู่ครีมชีสตัดรสด้วยใบมะกอกดำด้านบน ปิดท้ายที่แซลมอนเอาไปนึ่งสุกกำลังดีแช่ในซอสสูตรเฉพาะกินคู่หัวไชเท้าซอยสด จานนี้เชฟบอกเราว่าคนไทยชื่นชอบและนิยมสั่งกันมาก

Hanazen-51
3. Chinmi Platter จานนี้เป็นกับแกล้มแบบญี่ปุ่นเสิร์ฟมาบนแผ่นไม้ จัดวาง 5 ส่วนประกอบเมนูอันน่าลิ้มลอง เริ่มต้นด้วยหอยนางรมสดหมักเกลือแล้วแช่ไว้ให้เกลือออกแล้วต้มด้วยน้ำมันอีกครั้ง รสชาตินุมละมุนออกเค็ม ต่อด้วยลิ้นวัวรมควัน ที่ต้องนำไปหมักเครื่องเทศหนึ่งอาทิตย์ แล้วนำไปรมควัน เมนูถัดไปคือตับบดผสมเครื่องเทศญี่ปุ่นทาบนขนมปังบาแกต เครื่องเทศหอมละมุนเข้ากับตับเป็ดบดได้อย่างดี เมนูอกเป็ดซอสส้ม อกเป็ดเนื้อแน่นสไลด์บางยังคงมีความมันตัดรสกันได้ดีกับซอสส้มรสหวานอมเปี้ยว ปิดท้ายที่ครีมชีสกินคู่มิโสะที่โรยไว้ด้านบน ได้รสมัน หอม เค็ม เข้ากันได้ดีเกินคาดเลยทีเดียว

Hanazen-58
4. Chicken Wing Gyoza ปีกไก่ไส้เกี๊ยวซ่าจานนี้ เป็นการนำเอาปีกไก่มาเลาะกระดูกช่วงปีกบนทั้งหมด เหลือเพียงเนื้อไก่เอาไว้ แล้วใส่เกี๊ยวชิ้นใหญ่ที่ด้านในอัดแน่นด้วยเนื้อไก่สับและเครื่องเทศหอมละมุนเข้าไปแทน ราดซอสรสหวานสูตรพิเศษจากทางร้าน อร่อยกลมกล่อม

Hanazen-74

ในส่วนของเครื่องดื่ม ที่นี่มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งเหล้าบ๊วย สาเก และเบียร์ แต่คุณเคียวจิแนะนำว่าคนญี่ปุ่นไม่นิยมดื่มเหล้าบ๊วยกับอาหาร เพราะมีรสชาติหวานจัดจนเกินไป แต่นิยมดื่มกับสาเกมากกว่า ทางร้านจึงแนะนำสาเก Set A ชุดเริ่มต้น ซึ่งประกอบไปด้วยสาเกสามตัว ได้แก่ Kokushimusou, Takashimizu และ Kamotsuru เสิร์ฟในแก้วขนาด 30 มิลลิลิตร ซึ่งถ้าลองแล้วติดใจสามารถสั่งปริมาณที่เพิ่มมากขึ้นหรือสั่งเป็นขวดมานั่งจิบชิลล์ๆ ได้ ใครอยากมาลองลิ้มรสอาหารญี่ปุ่นละมุนละไมสไตล์โฮมเมดที่ร้านนี้ เชิญมาได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.30-23.30 น.

Hanazen-84

Contact:

Hanazen
42 ซอย อารีย์ 5 แขวง สามเสนใน เขต พญาไท กรุงเทพมหานคร 10400
โทร. 02 619 7044
Facebook: Hanazen

Categories: all , Eat & Drink