คราฟท์เล็กๆกับตลาดนิดนิด

เดี๋ยวนี้ตลาดเล็กๆที่รวมเหล่าบรรดาพ่อค้าแม่ค้ามาออกร้านขายงานพวก Craft & DIY มีให้ได้เลือกเดินช้อปกันเยอะขึ้น ซึ่งบางชิ้นก็ไม่ได้วางขายกันตามตลาดหรือห้างสรรพสินค้าทั่วไป เพราะส่วนใหญ่ก็จะเน้นทำเอง ขายเอง ซะมากกว่า หากลูกค้าคนไหนสนใจก็ต้องเข้าไปตามหาสั่งซื้อออนไลน์กันใน Facebook หรือ Instagram เท่านั้น

ตลาดนิดนิด (15)

ตลาดนิดนิด (Niche Niche Weekend Market) อีกหนึ่งตลาดเล็กๆน่าเดินสำหรับคนชื่นชอบงาน Craft & DIY ที่เปลี่ยนบรรยากาศตลาดในสวนแถวปากช่อง นครราชสีมา มาใช้พื้นที่ว่างเล็กๆตรง บ้านชาติ โรงแรมบนย่านถนนข้าวสาร ให้พ่อค้าแม่ค้ารุ่นใหม่ออกจากโลกออนไลน์มานั่งขายของ พูดคุยกับลูกค้า ในบรรยากาศสบายๆเป็นกันเอง ถึงจำนวนร้านค้าที่มาไม่ได้มากมายเหมือนตลาดอื่นๆ แต่ถือว่าก็กำลังพอเหมาะกับขนาดพื้นที่ เดินดูของกันสบายๆไม่แน่นเกินไป ซึ่งแต่ละครั้งที่จัดก็จะเปลี่ยนธีมไปเรื่อยๆ เพื่อหมุนเวียนร้านค้าให้แปลกใหม่ขึ้น

ตลาดนิดนิด (11) ตลาดนิดนิด (8)
ตลาดนิดนิด (2) ตลาดนิดนิด (9)
ตลาดนิดนิด (12) ตลาดนิดนิด (5)
ตลาดนิดนิด (3) 
อย่างครั้งล่าสุดในช่วงสิ้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาเป็นธีม Art & Craft สินค้าที่วางขายกันก็มีให้เลือกซื้อกันทั้งของกิน ของใช้ เช่น ผ้ามัดย้อมที่นำมาดีไซน์เป็นเสื้อผ้าและกระเป๋าที่ดูน่าใช้ ของตกแต่งบ้านที่ทำจากไม้ งานเซรามิกน่ารักๆอย่างพวกถ้วย จาน กระเป๋าผ้าที่ทางแบรนด์ทำกันเอง เครื่องประดับ ของใช้กระจุกกระจิก รวมถึงอาหาร ขนมโฮมเมดและสินค้าออแกนิค ส่วนราคาถึงจะอยู่ในย่านนักท่องเที่ยวต่างชาติแต่ก็ไม่ได้แพงจนชนิดจับแล้ววางแทบไม่ทัน อีกอย่างพ่อค้าแม่ค้าเค้าน่ารักใจดี ชอบชิ้นไหนเป็นพิเศษก็ขึ้นอยู่กับความสามารถในการต่อรองราคาของแต่ละคนแล้วกัน

ตลาดนิดนิด ตลาดนิดนิด (16)
ใครที่อยากลองไปเดินดูของที่ตลาดนิดนิดก็ต้องเตรียมตัวเคลียร์วันว่างกันล่วงหน้าสักหน่อย เพราะตลาดเค้าไม่มีกันบ่อย ต้องคอยอัพเดทกันผ่านทาง nichenicheweekend ว่าเปิดตลาดกันสัปดาห์ไหนบ้างจะได้ตามไปช้อปกันถูก สำหรับเร็วๆนี้ก็สามารถไปกันได้วันที่ 19 – 20 มี.ค. กับตลาดนิดนิดที่มาในธีม Art & Garden แล้วก็จะมีอีกทีวันที่ 9- 10 เม.ย. ในธีม Art & Food ตั้งแต่เวลา 15.30 – 23.30 ที่ โรงแรมบ้านชาติ ถนนข้าวสาร ตรงข้ามกับวัดชนะสงคราม

Categories: all , Events , travel