พักสบายที่บ้านสุขพันธ์โพธาราม (บ้านโพธิ์ 1) ราชบุรี

เที่ยวเมืองโพธาราม ราชบุรี ให้ครบทุกซอก ทุกมุม แบบไปมาแล้วไม่เสียเที่ยวก็ต้องหิ้วกระเป๋ามานอนค้างสักคืนที่นี่ บ้านสุขพันธ์โพธาราม (บ้านโพธิ์ 1)อาคารไม้เก่าสองชั้นในอดีตเคยเป็นโรงเรียนประถม ก่อนถูกนำมาดัดแปลงเป็นที่พักขนาดเล็กเปิดให้บริการแก่นักท่องเที่ยวที่ต้องการความเงียบสงบได้มาเข้าพักกัน โดยทางเจ้าของยังคงดูแลรักษาโครงสร้างเดิมของตัวอาคารไม้ไว้อย่างดี เพียงแค่ต่อเติมและตกแต่งบางส่วนให้สะดวกสบาย สวยงาม เหมาะกับการเข้าพักมากขึ้น

Photaram-14

สิ่งแรกที่สัมผัสได้เมื่อเปิดประตูรั้วเข้ามาภายในบริเวณตัวบ้าน ไม่ใช่ความหรูหราจากการตกแต่ง แต่เป็นความเรียบง่ายที่แสนอบอุ่นเหมือนได้มานอนพักบ้านญาติที่ต่างจังหวัด เพราะในแต่ละมุมแอบซ่อนรายละเอียดเล็กๆ ด้วยของตกแต่งกระจุกกระจิกน่ารักในสไตล์วินเทจ ของใช้ในชีวิตประจำวัน เช่น นาฬิกาปลุกโบราณ ตู้โชว์ไม้ที่จัดเก็บข้าวของเครื่องใช้ ภาพวาดและแผ่นเสียงเก่าที่ติดไว้ตามผนัง จักรยานวินเทจ โต๊ะเก้าอี้ไม้ ให้คนเข้าพักได้สัมผัสกลิ่นอายวันวานและภาพเมืองโพธารามในอดีตได้ชัดขึ้น

IMG20151003104127-2
บ้านสุขพันธ์-3
บ้านสุขพันธ์-4

บ้านสุขพันธ์ฯ มีห้องพักทั้งหมด 9 ห้อง เหมาะสำหรับมาพักเดี่ยวไปจนถึงมากันเป็นกลุ่มเล็กๆ โดยแต่ละห้องก็จะมีชื่อเรียกตามลำดับชั้นเรียนไล่ตั้งแต่ชั้นล่างของอาคารไม้เป็นห้องอนุบาล1-2 ห้องเตียงคู่สำหรับพัก 2 คน ราคาห้องละ 800 บาท ส่วนใครมาคนเดียวไม่อยากได้ห้องใหญ่มากนักก็เลือกพักห้องเตียงเดี่ยว อนุบาล 3 ห้องราคา 600 บาท ส่วนห้องพักชั้นบนแบ่งเป็นห้องประถม 1-6 ราคาห้องละ 1,200 บาท พักได้ห้องละ 2 คน หากใครอยากได้เตียงคู่ก็เลือกจองห้องประถม 1-2 และ 6 ส่วนห้องประถม 3-5 จะเป็นเตียงเดี่ยว นอกจากนี้ด้านหน้าห้องยังมีระเบียงส่วนกลางไว้มานั่งรับลมและชมวิวสวน ยกเว้นห้องประถม 6 ที่พิเศษขึ้นมาหน่อยตรงที่เพิ่มระเบียงส่วนตัวไว้ภายในห้อง

ถัดมาห้องพักอีกโซน บ้านพักครู บ้านไม้สองชั้นราคา 2,500 บาท บริเวณด้านล่างเปิดโล่งให้นั่งพักผ่อน ขึ้นไปด้านบนเป็นห้องรับแขกและห้องนอนที่พักได้ 5 คน โดยทุกห้องพักของที่นี่มีขนาดกว้างขวางกำลังดี ตกแต่งภายในเน้นดูโล่งสบายตา สิ่งอำนวยความสะดวกครบและมีห้องน้ำส่วนตัวในทุกห้อง

บ้านสุขพันธ์-9

บ้านสุขพันธ์-8
บ้านสุขพันธ์-5

ใช่ว่าจะมีห้องพักน่านอนเท่านั้นแต่บรรยากาศโดยรอบก็ยังร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ มุมโต๊ะเก้าอี้นั่งบนสนามหญ้าที่แอบเติมความน่ารักชวนยิ้มด้วยตุ๊กตาปูนปั้นลูกเป็ดเดินตามแม่เป็ด และสระบัวช่วยสร้างความสดชื่น นอกจากนี้แล้วในทุกๆเช้ายังมีปาท่องโก๋กับเครื่องดื่มร้อนๆไว้บริการ รวมถึงจักรยานให้ยืมเผื่อใครอยากปั่นเที่ยวชมตลาดเก่าโพธารามที่อยู่ไม่ไกลจากที่พักอีกด้วย
บ้านสุขพันธ์-12 บ้านสุขพันธ์-2บ้านสุขพันธ์-1

Contact
บ้านสุขพันธ์โพธาราม (บ้านโพธิ์ 1)
24 ซอย 2 ถนนหน้าอำเภอ อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี
โทรศัพท์ : 08 5995 1441
Facebook : บ้านสุขพันธ์โพธาราม(บ้านโพธิ์1)

เที่ยวโพธารามอ่านเพิ่มเติมที่ ลัดเลาะ ชิมชิลล์ ตลาดเก่าโพธาราม ราชบุรี

Categories: all , Lifestyle