Hare&Hounds เครื่องหนัง แฮนด์เมดแมนๆ ของคนมีสไตล์

แฮร์แอนด์เฮาว์ (Hare&Hounds) มีที่มาจากชื่อกีฬาโบราณของต่างประเทศที่จะปล่อยสุนัขออกไปล่ากระต่ายอันหมายถึงตัวตนของแบรนด์นี้ที่นำเสนอเครื่องหนัง เรียบๆ ดิบๆ สไตล์ผู้ชาย แต่ก็ไม่ได้จำกัดเฉพาะผู้ชายเท่านั้นที่ใช้ได้ ผู้หญิงที่ชอบเครื่องหนังเท่ๆ ก็น่าจะโดนใจไม่น้อย

คุณเนม ภูวิน สุพละเศรษฐ์ เจ้าของธุรกิจทำเครื่องหนังที่เริ่มต้นมานานกว่า 4 ปี จากเริ่มต้นขายแค่ในเฟสบุ๊ค มาวันนี้มีร้านเป็นของตัวเองอยู่ในจตุจักรพลาซ่า โซน C ซอย 3 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในร้านจัดด้วยโทนสีอบอุ่น ให้ความรู้สึกวินเทจแต่ก็ยังอบอวลไปด้วยไอเดียความคิดทันสมัยของคนยุคใหม่ ตรงเข้าไปเจอโต๊ะที่เต็มไปด้วยเครื่องไม้เครื่องมือของคุณเนมที่เอาไว้เก็บงานก่อนถึงมือลูกค้าและทำเครื่องหนังชิ้นเล็กๆ ตามรีเควสลูกค้าที่พอจะทำเพิ่มเติมให้ได้อีกด้วย

เครื่องหนัง ของร้านเป็นงานแฮนด์เมด ส่วนใหญ่เป็นแอสเซสเซอรี่ขนาดเล็ก อย่างสายข้อมือหนัง ซองไอแพด ซองใส่นามบัตร กระเป๋าสตางค์ใบเล็ก ใบใหญ่ไปจนถึงสายนาฬิกาที่ถือเป็นชิ้นล่าสุดที่ผลิตออกมาจนได้รับความนิยม

จุดเด่นของแบรนด์นี้คือการใช้หนังวัวแท้ฟองฝาดหรือคือการฟอกจากสีธรรมชาติ ซึ่งข้อดีของหนังประเภทนี้คือเมื่อใช้ไปเรื่อยๆ จะเปลี่ยนไปเป็นสีที่เข้มขึ้น ดูดิบขึ้น ยิ่งเก่ายิ่งขลัง แต่ก็ยังมีหนังย้อมสีเอาไว้เป็นทางเลือกด้วยเช่นกัน โดยคงคอนเซปต์เป็นแฮนด์เมดทุกชิ้น

คุณเนมบอกเราว่า “ชอบรูปแบบของหนังที่คือหน้าตาที่มันดูดิบๆ ไม่เงา และค่อนข้างแข็งทำให้ขึ้นทรงสวย และดูคลาสสิก นับตั้งแต่วันแรกๆ จนถึงวันนี้ยังคงเน้นแอสเซสเซอรี่แต่ส่วนใหญ่เป็นเครื่องหนังของผู้ชาย”

แต่เราว่าผู้หญิงเท่ๆก็น่าจะชอบได้ไม่ยาก ทั้งหมดนี้คุณเนมบอกเราว่าไม่ได้ร่ำเรียนมาจากที่ไหนแต่เกิดจากความชอบและการตามหาความรู้เองจากอินเตอร์เน็ตจนสามารถเปิดร้านได้ในที่สุด ซึ่งจุดที่ยากที่สุดเห็นจะเป็นการทำแพทเทิร์น โดยไอเดียวของชิ้นงานส่วนใหญ่เริ่มมาจากตัวเองที่คิดว่าชอบอะไรและอยากได้อะไร และหลังๆ ก็จะพัฒนาไอเดียขึ้นตามความต้องการของลูกค้าด้วย

ตอนนี้ทางร้านยังเริ่มทำเฟอร์นิเจอร์ และของแต่งบ้านเพิ่มเติม โดยนำงานไม้เข้ามาร่วมสร้างสรรค์กับงานหนังเป็นสินค้าชิ้นใหญ่ขึ้นอย่าง เก้าอี้ หรือพรมขนสัตว์ สำหรับใช้งานและตกแต่งบ้านในสไตล์เฉพาะตัวได้ โดยยังเน้นของคุณภาพในราคาที่จับต้องได้เช่นเดิม

Contact:
จตุจักรพลาซ่า (Jatujak Plaza) โซน C ซอย 3 (C90) โทรศัพท์ 081 832 2633
Facebook: Hare&Hounds

Categories: all , Lifestyle