Green Friendly Hostel @The Yard BKK

เปลี่ยนความเชื่อเดิมๆ ของการพักโฮมเสตย์ไปได้เลย ไม่จำเป็นต้องไปต่างจังหวัด อยู่ในเมืองกรุงก็มีพื้นที่สีเขียวสำหรับคนอยากหยุดพักผ่อนในโฮมเสตย์สไตล์ที่ไม่ซ้ำใครได้เหมือนกันนะ
The Yard คือโฮมเสตย์หรือจะเรียกว่าเป็นโอสเทลเก๋ๆ ในซอยอารีย์ ในคอนเซปต์บ้านญาติที่ใครๆ ก็สามารถมาได้ มาแต่ละครั้งเหมือนได้พบเพื่อนฝูงที่แวะเวียนเปลี่ยนหน้ามาให้เราได้รู้จักเพื่อนใหม่เสมอๆ ไม่ต้องพิธีรีตองอะไรมากมาย พักในห้องที่ทำจากตู้คอนเทนเนอร์เก่านำมาปรับใหม่ให้เก๋ไก๋ด้วยการลงสีขาวสลับกับการใช้เหล็กสีดำและสีจากไม้เข้ามาแซมกลายเป็นสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร ห้องพักมีทั้งแบบส่วนตัว และแบบหอพักที่จะมาเดี่ยวก็คิดราคาย่อมเยา แต่ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น ห้องครัว แชร์กันตามคอนเซ็ปต์ ด้านหน้ามีสนามหญ้า ตกเย็นอาจจะมีปาร์ตี้ ปิ้งย่างบาร์บีคิวกัน แล้วหารกันตามจำนวนจริง ด้านข้างมีบาร์เล็กๆ ให้บริการขนมขบเคี้ยว เครื่องดื่ม บางครั้งบริเวณนี้ก็ปรับรูปแบบมาเป็นมินิคอนเสิร์ตเล็กๆ ไปจนถึงอีเวนท์ตามเทศกาลตามโอกาสต่างๆ ที่หมุนเวียนให้ได้คึกคักกันทุกเดือน ที่นี่จึงเป็นเหมือนเป็นคอมมูนิตี้สำหรับเพื่อนพ้องมานั่งเมาท์มอย เอ็นจอยกันได้ในสวนเล็กกลางเมืองใหญ่แห่งนี้ บางครั้งยังมีจัดเส้นทางท่องเที่ยวพาเที่ยวจังหวัดใกล้ๆ อย่างอยุธยาหรืออาจเป็นเพื่อนพาเที่ยวยามค่ำคืนให้กับเพื่อนๆ ที่มาพักในบ้านหลังนี้ เหมือนเป็นญาติจริงๆ เลยละ
ห้องพักมีสามรูปแบบ ชื่อห้องพักแต่ละห้องยังขนเอาชื่อญาติๆ มารวมกันอย่างเหนียวแน่น อย่างห้อง private ราคา 1,500 บาท นอนได้ 2 คนซึ่งมีอยู่ 2 ห้องเท่านั้น ได้แก่ ห้องปู่ ห้องย่า ที่ชื่อก็อยู่ว่าต้องการความสงบเป็นพิเศษ ส่วนห้องอื่นๆ จะเน้นนอนรวมกันแบบหอพักคิดราคาเป็นคน ได้แก่ ห้องลุง ห้องป้า ห้องน้า ห้องอา นอนได้ 4 คน ราคาคนละ 650 บาท ส่วนห้องพี่ชาย พี่สาว น้องชาย น้องสาวที่คึกครื้นมากขึ้นตามจำนวนคนที่ห้องหนึ่งนอนได้ 6 คน ในราคาคนละ 550 บาท ราคาเหล่านี้รวมอาหารเช้ามื้อเบาๆ ไว้ให้อยู่ท้องเรียบร้อยแล้ว

ส่วนหน้าทางเข้าจะมีร้านเบอร์เกอร์ Paper Butter อยู่ด้านขวาเอาไว้สำหรับเพื่อนที่มาพักอีกเสต็ปด้วย

พิกัด The Yard อยู่ใกล้ BTS อารีย์ เพียงเดินเข้ามาในซอยพหลโยธิน 5 หรือซอยราชครู ตรงเข้ามาเลี้ยวซ้ายซอยข้างร้านอาหารเวียดนาม T-House Vietnam food เดินตรงไปจะเจอ The Yard อยู่ทางขวามือ

หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/theyardbangkok?pnref=lhc และเว็บไซต์ http://theyardhostel.com/ โทรศัพท์ 0896774050, 022798888

Categories: all , travel