Kitaohji Bangkok ต้นตำรับอาหารญี่ปุ่นสไตล์ไคเซกิ (Kaiseki)  

ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ไคเซกิ( kaiseki) อันโด่งดังที่เปิดอยู่ในประเทศญี่ปุ่นมานานกว่า 80 ปี สำหรับประเทศไทย Kitaohji Bangkok เป็นสาขาแรกสาขาเดียว ซึ่งตั้งอยู่บนพื้นที่ค่อนข้างส่วนตัวในบริเวณพื้นที่ทองหล่อ ซอย 8 ซึ่งจัดสถานที่ออกมาเป็นสวนแบบญี่ปุ่นให้เราสามารถสัมผัสความดั้งเดิมจากแดนอาทิตย์อุทัยตั้งแต่บรรยากาศไปจนถึงรสชาติอาหารที่เสิร์ฟจากวัตถุดิบสดใหม่จากญี่ปุ่นแท้ๆ โดยฝีมือเชฟชาวญี่ปุ่นต้นตำรับ

Kitaohji-2Kitaohji-5Kitaohji-14Kitaohji-26Kitaohji-22Kitaohji-13 Kitaohji-29

บรรยากาศอันร่มรื่นของการจัดสวนแบบญี่ปุ่นตั้งแต่ทางเข้าด้านนอกไปจนถึงการจัดบรรยากาศต่างๆ ด้านในให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนได้นั่งกินอาหารญี่ปุ่นต้นตำรับซึ่งสามารถรองรับได้ทั้งแบบห้องส่วนตัวหรือจะนั่งมองสวนสวยสบายตาระหว่างรับประทานอาหารก็เลือกได้ในการต้อนรับที่พิเศษที่สุดของการบริการ

Kitaohji-48Kitaohji-38Kitaohji-42Kitaohji-46Kitaohji-253

ส่วนอาหารของทางร้านเป็นอาหารญี่ปุ่นสไตล์ไคเซกิ(Kaiseki) คือ เป็นชุดอาหารญี่ปุ่นดั้งเดิม หนึ่งในรูปแบบอาหารที่เป็นอาหารชั้นสูงของญี่ปุ่น ที่ใช้วัตถุดิบที่สดใหม่ตามฤดูกาล มีความประณีตและบรรจงในทุกรายละเอียด แสดงถึงทักษะของพ่อครัวที่มีความพิถีพิถันในคัดเลือกวัตถุดิบตามฤดูกาล การปรุงแต่ง และกรรมวิธีที่ใช้ในการปรุง ไปจนถึงการบรรจงตกแต่งอาหารในแต่จานให้ออกมาได้อย่างสวยงามมีศิลปะ

Don’t Miss

ต้นตำรับอาหารญี่ปุ่นสไตล์ Kaiseki ของ Kitaohji Bangkok นอกจากจะเน้นวัตถุดิบที่สด ใหม่ ตามฤดูกาลมาทำอาหารแล้วที่นี่มีให้เลือกหลายเซ็ทด้วยกัน ราคาตั้งแต่ 1,950-4,500บาท สำหรบเซ็ตแนะนำนี้มีชื่อว่า Hairing crab Kaiseki course โดยมีปูขนเป็นจานหลัก และ Wagyu beef Hobayaki kaiseki course มีเนื้อวากิวเกรด A4-  เป็นเมนูจานหลักที่คัดเกรดมาอย่างเหมาะสมกับการปรุงรส โดยทั้งสองคอรส์จะมี้เมนูอื่นๆ เหมือนกันในราคา 3,500 บาท สำหรับคอร์สนี้มีทั้งหมด 7 เมนู โดยมีการเสิร์ฟอาหารทีละจานจนครบเมนูโดยเรียงลำดับดังนี้

Kitaohji-66

Assortment of Seasonal Appetizer เปิดตัวด้วยอาหารเรียกน้ำย่อยซึ่งจะทำจากวัตถุดิบทีได้ตามฤดูกาลทำให้มีความสดใหม่อยู่เสมอ ใส่มาในกล่องเบนโตะ เมนูนี้มีทั้งปลาย่าง และหมึกโอตารุ เป็นหมึกหิ่งห้อยเรืองแสงสีฟ้าตัวเล็กๆ จากเมืองโทยาม่า ซึ่งวัตถุดิบจะมีการปรับเปลี่ยนไปตามฤดูกาล

Kitaohji-91

Sashimi (sliced fresh fish) ปลาดิบเซ็ตนี้เป็นปลาดิบตามฤดูกาล หั่นมาอย่างประณีตบรรจง สำหรับช่วงที่เราไปมีทั้งปลามากูโร่(Maguro) ปลามาได(Madai) หรือปลากระพงแดงน้ำลึก ปลา Tatiuo และอีกะ(Ika) หรือหมึกสดหั่นชิ้นพอดีคำ สดๆ หวานอร่อยทีเดียว

Kitaohji-128

Main Dish มีให้เลือกจานหลักสองรูปแบบ ใครชอบกินเนื้อวัว ต้องสั่งเซ็ต Wagyu beef steak with flavored miso sauce  อาหารจานหลักเสิร์ฟเนื้อวากิวสเต็กสุกกำลังดีย่างใส่มาบนใบโอบะที่ส่งตรงมาจากญี่ปุ่น เติมรสชาติด้วยซอสมิโสะ ของดีจากเมืองทาเทยาม่า เนื้อนุ่มแทบละลายในปาก ยิ่งได้จิ้มซอสมิโสะยิ่งเพิ่มความหวานอร่อยของเนื้อมีเครื่องเคียงเป็น กระเจี๊ยบเขียว, มะเขือ, หอม และเห็ดชิเมจิ

Kitaohji-329แต่ใครชอบกินปูรับรองว่า Steamed hair crab course จะไม่ทำให้ผิดหวัง ด้วยความสดของปูขนที่ส่งตรงมาจากญี่ปุ่นแกะเนื้อปูออกมาอย่างละเมียดละไม ลิ้มรสได้ถึงความสดใหม่ รสชาติหวานฉ่ำ เสิร์ฟพร้อมมันปู และน้ำจิ้มหวานสูตรพิเศษ สามารถเลือกเป็นตัวแทนกันได้

Kitaohji-146

Cold inaniwa udon noodle เบรกความคาว ความมันของจานหลักด้วยเส้นแป้งอุด้งนุ่มละมุนลิ้นในน้ำซุปไก่สูตรพิเศษอุ่นกำลังดี ซดคล่องคอ

Kitaohji-154

Eel in vinegar ตามด้วยรสชาติปลาไหลหมักซอสนำไปย่างจนได้รสชาติกลมกล่อม ตัดกับนำส้มสายชูเย็นจัดเสิร์ฟและแตงกวาดองให้ความสดชื่น ฟินมาก

Kitaohji-73

Deep fried megochi, minced shrimp with shiitae, Asparagus  ของทอดกรอบกินเล่นสไตล์เทมปุระ อันประกอบไปด้วยปลาเมโกะจิ กุ้งสับเห็ดหอม และหน่อไม้ฝรั่ง ยังรับรู้ได้ถึงความสดสะอาดของวัตถุดิบ และทอดได้กรุบกรอบเคี้ยวเพลินกำลังดี

Kitaohji-204

Today’s dessert ของหวานปิดท้ายมีการปรับเปลี่ยนวัตถุดิบตามฤดูกาลเช่นเดียวกัน แต่ครั้งนี้ทางร้านเสิร์ฟไอศกรีมหวานหอมเสิร์ฟคู่กับชาเขียวที่ผ่านการทำรสชาติให้ลงตัวออกมาแบบลูกเต๋ารสชาติไม่หวานมากออกไปทางชาเขียวเข้มข้นตัดรสความหวานของไอศกรีมได้เป็นอย่างดี

Kitaohji-242

หากใครอยากลิ้มลองรสชาติดั้งเดิมของอาหารญี่ปุ่นสไตล์แบบไคเซกิ( Kaiseki) สามารถมาลิ้มลองรสชาติต้นตำรับแบบนี้ได้หรือถ้าติดใจรสชาติบางเมนูก็สามารถสั่งแยกเพิ่มเป็นเมนูจากเดี่ยวได้ตามความต้องการ ทางร้านแนะนำให้โทรไปจองโต๊ะก่อนล่วงหน้าโดยที่ร้านเปิดให้บริการสุดพิเศษแบบนี้ตั้งแต่วันอังคาร-ศุกร์ เวลา 18.00-23.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์สองรอบคือ เวลา 11.30-15.00 และ  17.00-23.00 น.

Contact: ร้าน Kitaohji Bangkok ที่อยู่ 212 ทองหล่อ 8 สุขุมวิท 55 วัฒนา กรุงเทพฯ

KitaohjiBKK หรือ โทรสำรองที่นั่งและสอบถามถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02 714 7997

Categories: all , Eat & Drink